MÙA HÈ, NẮNG VÀ MƯA

MÙA HÈ, NẮNG VÀ MƯA

+ Author: It’s me _ nhoxlol3m28 ^^

+Rating: K (dành cho tuổi mẫu giáo + )

+Genrer: General

+ Pairing: Khunri, Khuntoria

+Status: on going

+ Diclaimer: Ước gì các nhân vật thuộc về tôi. Nhưng sự thật chỉ có cốt truyện thuộc về tác giả. Còn nhân vật thuộc về chính họ.

+ Summary:Mưa và nắng. Liệu Nichkhun sẽ chọn ai đây?

Horvejkul Nichkhun as Nichkhun (22t) – Mùa hè

Kwon Yuri as Kwon Yuri (21t) – Mưa

Victoria Song as Victoria Song (21t) – Nắng


Chapter 1: Mùa Hè

Nichkhun ngồi đó, trong quán café thân quen này. Anh cứ suy nghĩ mãi về mess cuối cùng của Victoria.

“Nichkhun thân,
Em đã suy nghĩ rất lâu và khó khăn lắm em mới có thể gửi mess này cho anh. Nichkhun, em nghĩ anh là một con người tuyệt vời. Em từng nghĩ anh và em rất hợp nhau, nhưng đấy là em “nghĩ”. Sự thật khác xa trí tưởng tượng của em. Xin lỗi Nichkhun, ta nên chia tay nhau thôi. Anh.. vẫn còn uống cappuccino àh?
Victoria”

Capuccino mùa hè. Thú vui của Vic là uống cappuccino. Hồi ấy, mùa hè hai năm trước, anh và Vic yêu nhau. Hạnh phúc lắm! Victorssi là một cô gái thông minh sắc sảo. Vic yêu mùa hè. Yêu anh. Nồng nhiệt như cá tính mạnh mẽ của cô. Nichkhun yêu Vic. Một cách đơn giản và thuần túy chỉ có ở anh. Gin luôn là cô em gái, người tri âm, bạn đặc biệt của Nichkhun. Anh yêu Vic như Vic vẫn vậy. Yêu cái sự thông minh hơi nông nổi của Vic. Victoria và Nichkhun dường như sinh ra dành cho nhau. Cả hai đã có bao kỉ niệm đầy yêu thương và hạnh phúc. Mỗi cuối tuần, Nichkhun thường sang “Tổ chim” (căn nhà chung của họ) để ăn tối, hay đơn thuần chỉ chở Victor – sshi đi dạo phố hoặc uống cappuccino.

Phải, Vic thik cappuccino.

–        Cappuccino được uống vào một ngày mưa mùa hè cũng thích. Nhưng vào ngày nắng tốt hơn nhiều. Thế mới cảm nhận hết cái ngon của nó.

Mỗi lần Vic nói thế, anh lại chọc.

–        Cappuccino mùa hè thì nóng chết chứ ngon gì?!
–        Thế anh đang uống cái gì vậy hả?
–        He he… Anh uống… cappuccino… Tại em dụ anh chứ bộ.

Vic nhìn anh, bĩu môi. Trông đáng yêu kinh khủng. Rồi Vic cười, khúc khích.

Vic rất quan trọng với anh. Anh rất yêu Vic. Yêu cả cái sở thích uống cappuccino mùa hè của Vic. Anh yêu Vic bằng tất cả mà anh có thể cảm nhận. Bằng cả tấm lòng, bằng sự ngây thơ và bằng sự mãnh liệt của (có thể gọi là) tình đầu. Những lá thư, những mess mà Vic gửi, Nichkhun đều lưu lại bằng cách cất giữ trong những chiếc hộp đẹp tuyệt hay được lưu lại vào hết cả sim điện thoại, hết cả nửa bộ nhớ máy tính. Mùa hè, nắng và cappuccino. Với Nichkhun thế là đủ.

Cuối mùa hè, Victoria chia tay Nichkhun.
“Cappuccino mùa hè. Có lẽ, Khun à, anh ko phải mùa hè của em.”

Nichkhun, dù có là “Hoàng tử Thái” thì cũng mãi mãi không thể giữ  được  Victorssi. Vì cô ấy đã không còn muốn ở bên cạnh anh nữa.

Sau tin nhắn đó, Nichkhun trở lại quán cappuccino quen thuộc này mỗi ngày, mỗi cuối tuần chỉ với hy vọng là sẽ gặp lại được Vic. Hy vọng sẽ có được một lời giải thích từ Vic. Anh đã gọi nhiều lần nhưng Vic không chịu nghe.

Nichkhun lắp chiếc sim mới vào, bấm số của Vic. Bản nhạc quen thuộc, một sáng tác ngẫu hứng của Victoria vang lên đâu đó trong quán. Bản nhạc mà Vic rất thích. Bất chợt, Nichkhun tắt máy. Victor – sshi của anh đang ngồi bên kia quán, với một người con trai khác…

Cứ thế, sau cuộc chia tay với Victoria, Nichkhun dùng hết cả ba mùa còn lại trong năm để quên cô. Mỗi ngày, trước khi đi ngủ, Nichkhun xóa bớt một tin nhắn của Vic hay đốt đi một lá thư. Anh cho phép mình mỗi ngày chỉ được nhớ đến Vic một ít vào buổi sáng, buổi trưa và buổi chiều tối. Mỗi ngày như thế, hình bóng của Vic đã phai dần trong tâm trí Nichkhun. Một mùa hè nữa lại đến. Và thay thế vào đó là…

“Tít, tít…”- Tiếng chuông tin nhắn làm Nichkhun giật mình. Là mess của Yuri, cô bạn thuở nhỏ.

“Khun a~, cậu có rảnh không? Ra quán Poalo uống chút gì nha? Trời nóng quá!”

Mỉm cười một mình, anh nhắn tin trở lại.

“Ừh, bàn cũ ha. Mình ra liền.”

Nói rồi Nichkhun với tay lấy chiếc áo jacket mặc vào và chạy như bay đến chỗ hẹn.

Phải rồi, Kwon Yuri là cô bạn khá thân của Nichkhun. Cô ấy là người bạn, một người tri kỷ, một người luôn ở bên anh trong bất kì hoàn cảnh nào, luôn thấu hiểu anh. Là cô gái duy nhất trên cõi đời anh cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh. Đó là cảm giác của ngày xưa. Còn bây giờ đối với Nichkhun mà nói. Kwon Yuri là tất cả, là cuộc sống của anh. Yuri là người có công đầu giúp anh có thể quên được Victoria.  Ngày Vic chia tay Nichkhun là một ngày mưa tầm tã. Chính Yuri đã thức trắng một đêm cùng trò chuyện với anh, giúp anh nguôi ngoai phần nào.

Yul. Cái tên mà mỗi lần gọi hay đọc thấy nó, Nichkhun có cảm giác xao xuyến thật khó tả.

Đó là cảm giác lần đầu tiên anh cảm nhận được. Khác hẳn khi gọi tên của Vic.

Đặc biệt hơn rất nhiều.

Yuri cũng yêu mùa hè. Nhưng là yêu những cơn mưa nhẹ nhàng của nó.
–        Khun, ở đây!

Tiếng gọi làm anh giật mình. Bên kia căn phòng, một cô gái với bộ tóc nâu đang vẫy gọi. Anh gật đầu cười và nhẹ nhàng đến bên.

–        Cậu tới lâu chưa? Gọi gì rồi?
–        Mình cũng mới tới hà. Mình đã gọi một li kem dâu. Cậu uống gì thì kêu đi!
–        Ca… Kem chocolate. – Anh nói với người phục vụ và quay sang cô bạn. – Yul, cuối tuần này đã là sinh nhật của cậu rồi. Mau nhỉ? Sao, cậu định thế nào?
–        Ôi Nichkhun! Cậu nhắc mình mới nhớ. Lại già thêm một tuổi rồi!!(^-^) Mà cậu hỏi sao là sao? Sao trăng gì ở đây?!
–        Thì cậu định tổ chức sinh nhật ra sao đó mà.
–        À chuyện này thì… Có lẽ là không như mọi năm được nhỉ?

Đúng, làm sao có thể như là mọi năm được khi mà trong năm vừa qua có bao nhiêu câu chuyện đổ vỡ? Nichkhun chia tay Victoria và trước đó một tuần, Yuri cũng chia tay Minho.

–        Yul à, bồ nghĩ sao nếu hai đứa mình đến nhà hàng ăn tối và… chỉ có hai đứa mình thôi.
–        Đề nghị này xem ra cũng thú vị đấy! – Cô mỉm cười tinh nghịch rồi tiếp. – Ok, đồng ý. Nhưng điểm hẹn ở đâu nào?
–        Hay quán Luilui đi. Nghe nói cũng được lắm! Cậu biết cái quán này mà phải không?
–         Ừh. Quyết định vậy nhé. Quán Luilui lúc 7h.
–        Mình sẽ qua nhà để rước cậu. Chuẩn bị sẵn nha!
–        WoA… “Hoàng tử Thái” đại giá quan lâm.
–        Thôi đi. Cậu biết chọc mình từ bao giờ thế? – Anh ngạc nhiên hỏi.
–        Bình thường thôi! – Cô vừa nghịch li kem vừa trả lời.
………………..

Sau cuộc nói chuyện đó, anh không gặp Yul nữa. Anh phải bí mật tới cùng quyết định của mình. Và… một tuần trôi qua thật nhanh. Cuối cùng đã đến ngày Nichkhun mong đợi.
……………………….

–        Chúc mừng sinh nhật! – Anh nói và chìa bó hoa  hồng cho cô lúc cả hai vừa ăn tối xong.
–        ÔI Khun! Cảm ơn cậu nhiều! – Cô mỉm cười đón lấy.
–        Chưa hết đâu, còn cái này nữa nè. – Anh rút trong túi ra một hộp quà nhỏ được gói bằng giấy lụa hồng phấn. Màu mà cô thích nhất. – Cậu mở ra coi đi!
–        Gì vậy Khun? – Vừa tò mò hỏi, cô vừa mở lớp giấy gói ra với niềm háo hức. -Ơ… sao lại là hộp không vậy?-Khỏi nói cũng biết được vẻ mặt ngạc nhiên của cô.
–        Yul à, cậu làm rớt quà rồi nè. – Cuối xuống, anh nhặt lên thứ mà anh gọi là quà. Cô chăm chú theo dõi và nhận ra đó là một… sợi chỉ.
–        Khun a~, thế này là sao?
–        Đưa tay ra đây! – Phớt lờ, Khun bảo cô đưa tay cho mình với một vẻ không thể nào bí ẩn hơn. Và vẻ mặt đó khiến cô buồn cười lắm. Ngây ngô không chịu nổi!
–        Cậu định làm gì vậy Nichkhun?-Cô thắc mắc hỏi nhưng cũng không quên chìa đôi tay nhỏ nhắn của mình về phía anh.

Mỉm cười đón lấy đôi tay đáng yêu đó, anh đeo sợi chỉ vào ngón áp út. Rồi, anh nói.

–        Cậu biết không Yuri. Victoria Song đã một lần làm đứt mất sợi chỉ nhân duyên của mình rồi. Mình không muốn sợi chỉ này một lần đứt nữa. Mình… không. Anh nghĩ. Anh yêu em mất rồi. Còn em thì sao? Em có đồng ý, là một người quan trọng đối với anh không, Yuri?
–        Nichkhun, không thể nào. Cậu nói thật ư?
–        Bộ có giả nữa à?

Quá bối rối, cô nghẹn cả lời, chỉ biết mỉm cười e lệ chấp thuận trong làn nước mắt. Thế rồi, cô cảm nhận được cảm giác khác lạ nơi ngón tay mà Nichkhun đang cầm. Như vô tình, anh buông tay cô ra và… Gì thế kia? Một chiếc nhẫn bạch kim đã theo sợi chỉ từ tay anh và được đeo vào ngón tay cô tự bao giờ. Một chiếc nhẫn không cầu kì nhưng ánh lên vẻ sang trọng, quý phái. Chiếc nhẫn mà cô cứ ngỡ sẽ chẳng bao giờ được trao cho cô từ tay anh.

–        Vậy là từ nay Yul đã là một… chuẩn bị là một thành viên của gia đình Horvejkul rồi nha! – Khẽ mỉm cười anh tiếp – Chẳng hay tôi có thể mạn phép được mời bà nhảy một điệu valse không ạ?
–        Vâng tất nhiên thưa ông! – Cô cười tinh nghịch và lễ phép không kém đáp lời.
………………………..

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s